'ย้อมสี' งงล่ะสิ...อิอิ

Go down

'ย้อมสี' งงล่ะสิ...อิอิ

ตั้งหัวข้อ by Admin on Thu Jul 11, 2013 6:37 pm

'ย้อมสี' งงล่ะสิ...อิอิ>> จำได้ว่าเมื่อแรกเห็นเจ้ากล้องโททอล สเตชั่น ยี่ห้อ Topcon รุ่น ES (ตัวเป็นๆ) ตอนนั้นผู้เขียนยังอดทึ่งไม่ได้ว่า Topcon ผลิตกล้องฯรุ่นใหม่ออกมาอีกแล้ว งานดีไซด์ดูเฉียบ สวยงามมาก แตกต่างจากรุ่นก่อนๆ โดยเฉพาะแกนกล้องเล็ง ที่ดีไซด์ออกมาดูโค้งมนสวยงาม ไม่เป็นเหลี่ยมๆเหมือนเช่นเคยSokkia Set 320
และที่ปากซอยทางเข้าบ้านนี่เอง เมื่อเห็นนายช่างเอากล้อง Sokkia Set 320 มาสำรวจฯสอบเขตบ้านจัดสรรที่กำลังก่อสร้างอยู่...กล้อง Sokkia Set 320 ที่ผู้เขียนเห็น ถือเป็นรุ่นธรรมดาทั่วไป คนใช้กันเยอะ แต่...ที่ทำให้ผู้เขียนฉุกคิดขึ้นมาได้ นั่นคือตัว 'รูปทรงแกนกล้อง' Sokkia Set 320 ทำไมมันถึงดูคล้าย Topcon รุ่น ES 'จุงเบย' โดยเฉพาะตัวแกนกล้อง

และแล้ว 'ดวงตาก็เห็นธรรม' และเหมือนอย่างที่ได้เคยกล่าวไว้ข้างต้น (เรื่อง Topcon GTS 102N)...ลืมคิดไปเสียสนิทว่า ตอนนี้ได้กลายเป็นบริษัทเดียวกันแล้ว...ไม่ได้สับขาหลอก แต่เรียกว่า 'ย้อมสี'...งงล่ะสิ อิอิ
 Sokkia CX (ต้นฉบับ) และ Topcon ES (เหมือนกันจุงเบย)
* สำหรับราคาค่างวดของเจ้ากล้องฯ รุ่นนี้ ที่ต่างประเทศขายอยู่ที่ประมาณ สองแสนหกหมื่นบาท ส่วนบ้านเราจัดไปเบาๆ ประมาณ สามแสนสองหมื่นบาท (หิ้วเข้ามา ดีปะเนี่ย)
* ยังมีอีกหลายรุ่นของ Sokia ซีรี่ CX ที่แปลงร่างเป็น Topcon ซีรี่ ES ...ถ้าเห็นคราวหน้า จะได้ไม่แปลกใจ


จากบทความเรื่อง http://geomatics-tech.blogspot.com/2011/12/total-stationfor-survey-works.html
  
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 40
Join date : 22/05/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว http://geospatial.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ