ขอสอบถามเรื่องการเลือกซื้อกล้อง total station

Go down

ขอสอบถามเรื่องการเลือกซื้อกล้อง total station

ตั้งหัวข้อ by pumdekdee on Tue Dec 03, 2013 11:44 am

สิ้นปีนี้จะซื้อกล้อง ความละเอียด 2" สักตัว เพื่อที่จะได้ทำงานที่ครอบคลุม มีงบไม่เกิน 150000 ที่ดูๆไว้ Sanding STS-752RC ดีไหมครับ เพราะว่ามัน design คล้ายๆ leica ใครเคยใช้ยี่ห้อนี้อยากรู้วัสดุ งานดีไหม แล้วทนไหมครับ หรือมีรุ่นอื่นแนะนำไหมครับ

pumdekdee
Surveyor
Surveyor

จำนวนข้อความ : 12
Join date : 26/08/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ขอสอบถามเรื่องการเลือกซื้อกล้อง total station

ตั้งหัวข้อ by Admin on Sat Dec 14, 2013 5:06 pm

>> ถ้ามีงบประมาณตามที่กล่าวข้างต้น ก็คงจะต้องเป็นยี่ห้อ Sanding กับ South ล่ะครับ (ที่ดูคล้ายกันมาก) ราคาไม่แพง และสำหรับเรื่องการใช้งาน ความทนทาน...ผม (ส่วนตัว) ไม่ขอแนะนำ ครับ โดยพิจารณาในเรื่องการใช้งานในระยะยาว เป็นหลัก (ราคาไปตามคุณภาพวัสดุ) และยังมีอีกหลายยี่ห้อ จากประเทศจีน ที่อยู่ในกลุ่มราคาเดียวกัน คือ Horizon, FOIF, KOLIDA  

 

ในความคิดเห็น (ส่วนตัว) ผมว่างบแสนห้า เอาไปซื้อ Gowin TKS-202 (2") ดีกว่ามากครับ (มาตรฐาน Topcon) โดยเป็นตัวแปลงร่าง มาจาก Topcon GTS-102N และยังสามารถส่งเข้าศูนย์ Topcon ได้อีกด้วย...ตัวนี้ราคาที่เมืองนอกไม่ถึงแสน ครับ แต่บ้านเราประมาณแสนห้า T_Tและยิ่งดีขึ้นไปอีก (เพิ่มเงินเข้าไปอีกนิด) ไปเอาตัว Gowin TKS 302 ก็ได้ครับ ซึ่งมีข้อดีคือ มีระบบ Reflectoress และ ระบบแสงเลเซอร์ชี้เป้าหรือ เป็นยี่ห้อ L2S Cygnus  มีระบบ Reflectoress และ ระบบแสงเลเซอร์ชี้เป้า สเป็คเหมือนตัวข้างบน ราคาบ้านเราประมาณ แสนหก ถึงแสนเจ็ด ครับ


avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 40
Join date : 22/05/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว http://geospatial.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ